Ashley Cole được bầu vào Đại sảnh Danh vọng Ngoại hạng Anh: từng chơi cho Arsenal và Chelsea trong sự nghiệp

Cựu hậu vệ của Arsenal và Chelsea, Ashley Cole đã trở thành nhân vật mới nhất được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của Ngoại hạng Anh. Hậu vệ trái này đã giành được 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh trong 14 năm ở giải đấu hàng đầu nước Anh và là thành viên nổi bật trong mùa giải bất bại của Arsenal 2003-04. Ashley Cole đã sớm giành được danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp ở Arsenal ở tuổi 21 vào mùa giải 2001-2002, nơi Pháo thủ hoàn thành cú đúp Ngoại hạng Anh và Cup.

Ashley Cole được bầu vào Đại sảnh Danh vọng Ngoại hạng Anh

Chức vô địch duy nhất của Ashley Cole tại Chelsea đến vào mùa giải 2009-2010 dưới thời Carlo Ancelotti, khi câu lạc bộ ghi hơn 100 bàn thắng và đánh bại MU để đứng đầu bảng với 1 điểm. Cùng năm đó, Ashley Cole cũng được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh, một vinh dự hiếm hoi mà cá nhân anh giành được. Ashley Cole đã có 385 lần ra sân ở Ngoại hạng Anh và ngoài 3 danh hiệu, anh còn 4 lần có tên trong Đội hình PFA của mùa giải. Cole được biết đến với khả năng tấn công mạnh mẽ, ghi 15 bàn và cung cấp 31 đường kiến ​​tạo từ vị trí hậu vệ trái, đồng thời giữ sạch lưới 147 trận. Nhờ những màn trình diễn của anh ấy với câu lạc bộ, Ashley Cole cũng đã được chọn vào đội tuyển quốc gia Anh, ra sân 107 lần trong sự nghiệp quốc tế của mình và được nhiều người đánh giá là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất mọi thời đại.

Ashley Cole, cầu thủ thứ 22 được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Ngoại hạng Anh, đã bày tỏ sự vui mừng khi được nhắc đến cùng với một số cầu thủ xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay của Ngoại hạng Anh. Anh nói: “Thật vinh dự khi được tham gia cùng những người như Alan Shearer, Thierry Henry, Didier Drogba và Rio Ferdinand trong Hall of Fame.” Kể từ khi giải nghệ vào năm 2019, Ashley Cole đã là thành viên của Hall of Fame cùng với các đồng đội cũ Frank Lampard và Wayne Được huấn luyện dưới thời Rooney, hiện anh là thành viên trong ban huấn luyện U21 Anh.

Thích (1)
Bài báo trước 26-03-2024 15:05
Bài tiếp theo 27-03-2024 09:22

TIN LIÊN QUAN

liên hệ chúng tôi

Tư vấn trực tuyến:Chat qua email

E-mail:[email protected]

Giờ làm việc:Thứ Hai đến Thứ Sáu,9:30-18:30,nghỉ lễ