Trọng tài Serie A bị đình chỉ, Nguyên nhân là do anh từ chối bắt tay nữ trọng tài

Trọng tài Serie A Sacchi đối mặt án cấm thi đấu một trận sau khi từ chối bắt tay nữ trợ lý trọng tài. Trước trận đấu giữa Sassuolo và Lecce ở vòng 8 Serie A, trọng tài Sacchi đã bước vào đường hầm thi đấu. Trọng tài trưởng và trợ lý trọng tài của đội đều có mặt. Khi đến cuối đường hầm, Sacchi sẽ dẫn các cầu thủ ra khỏi sân. Khi Sacchi quay sang bắt tay đội trưởng Lecce, trợ lý trọng tài Dimonte cũng đưa tay ra bắt tay Sacchi nhưng sau đó Sacchi xuất hiện né cái bắt tay và đi thẳng về phía đội trưởng Lecce, Gabriel Strefeza.

Saki và Dimonte

Đoạn video về hành động này lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều cư dân mạng bất bình và bắt đầu cáo buộc Sacchi phân biệt giới tính. Nhưng một số người cho rằng đây không phải là nghi lễ trước trận đấu mà trọng tài phải thực hiện. Ban lãnh đạo gặp nhau trước trận đấu, chắc là để cùng nhau khởi động nên trọng tài không bắt tay trợ lý trọng tài còn lại. Thay vào đó, thông lệ tiêu chuẩn là trọng tài phải bắt tay cả hai đội trưởng trước khi đội rời sân. Ở trận tiếp theo, sự cưỡng chế của hai trọng tài không có vấn đề gì.

Sự việc này khiến các quan chức cấp cao của Hiệp hội trọng tài Ý vô cùng xấu hổ, dù phủ nhận việc Sacchi có hành vi phân biệt giới tính nhưng lúc đó họ quá tập trung để chú ý đến cái bắt tay giữa Sacchi và Dimonte. Tuy nhiên, Corriere della Sera đưa tin Sacchi sẽ bị treo giò 1 trận và trọng tài trưởng Liên đoàn trọng tài Ý Gianluca Rocchi đã lên án riêng trọng tài này. Hành động bắt tay trên sân là biểu hiện của sự tôn trọng lẫn nhau. Từ chối bắt tay là thô lỗ nhưng trong một số trường hợp đó không phải là cố ý. Ví dụ, một số huấn luyện viên thường phớt lờ những cái bắt tay của đối thủ sau trận đấu vì họ bị phân tâm.

Thích (2)
Bài báo trước 10-10-2023 14:47
Bài tiếp theo 11-10-2023 13:41

TIN LIÊN QUAN

liên hệ chúng tôi

Tư vấn trực tuyến:Chat qua email

E-mail:[email protected]

Giờ làm việc:Thứ Hai đến Thứ Sáu,9:30-18:30,nghỉ lễ