Pochettino về cạnh tranh thủ môn: Để duy trì đủ sức cạnh tranh

Huấn luyện viên Chelsea Pochettino mới đây đã nhận lời phỏng vấn với trang web chính thức của đội, trong cuộc phỏng vấn, ông nói về quan điểm của mình đối với cuộc thi thủ môn của đội và kinh nghiệm của ông trong lĩnh vực này.

Pochettino

Pochettino cho biết để giữ cho đội bóng có tính cạnh tranh và thể hiện tốt trên mọi đấu trường, ông tin rằng điều quan trọng là phải có những cầu thủ giỏi ở mọi vị trí và duy trì sự cạnh tranh giữa họ. Ông dẫn ra một ví dụ từ thời ông huấn luyện Paris Saint-Germain, một đội bóng có hai thủ môn hàng đầu là Donnarumma và Navas. Cả hai thủ môn đều có bề dày kinh nghiệm và kỹ năng xuất sắc nhưng tính chuyên nghiệp và cá tính của họ cũng rất nổi bật. Pochettino nhấn mạnh đến chất lượng của các cầu thủ trong đội và sự cạnh tranh hài hòa giữa họ.

Tuy nhiên, Pochettino cũng chỉ ra rằng không dễ để hai thủ môn hàng đầu thay phiên nhau thi đấu. Trong khi câu lạc bộ nào cũng muốn có một thủ môn rõ ràng cho mọi vị trí, thì các huấn luyện viên đôi khi lại muốn có những thủ môn có những phẩm chất khác nhau để phù hợp với những trận đấu và yêu cầu chiến thuật khác nhau. Điều này có thể có nghĩa là một số thủ môn có ít cơ hội ra sân hơn cần phải chấp nhận thực tế là sự lựa chọn thứ hai và tiếp tục nỗ lực nâng cao trình độ trong quá trình chuẩn bị và tập luyện.

Quan điểm của Pochettino phản ánh sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt và phức tạp cho vị trí thủ môn trong bóng đá hiện đại. Huấn luyện viên cần tìm sự cân bằng giữa việc lựa chọn thủ môn số 1 và giữ lại thủ môn dự bị để đảm bảo đội bóng có khả năng cạnh tranh xuất sắc trên mọi đấu trường. Nó cũng nhấn mạnh đến sự cạnh tranh và tiến bộ trong bóng đá, thúc đẩy các cầu thủ liên tục cải thiện ở các vị trí tương ứng và đóng góp vào thành công của đội.

Thích (0)
Bài báo trước 02-10-2023 13:36
Bài tiếp theo 03-10-2023 09:43

TIN LIÊN QUAN

liên hệ chúng tôi

Tư vấn trực tuyến:Chat qua email

E-mail:[email protected]

Giờ làm việc:Thứ Hai đến Thứ Sáu,9:30-18:30,nghỉ lễ