4 HLV vào tứ kết Champions League đều là cựu cầu thủ Barcelona, Và đều là học trò của Cruyff

Rạng sáng 14/3, với sự thăng hạng của Dortmund và Atletico Madrid, vòng tứ kết Champions League mùa này đã được công bố. Tám đội dẫn đầu mùa này là PSG, Bayern Munich, Real Madrid, Barcelona, ​​​​Atletico Madrid, Borussia Dortmund, Arsenal và Man City. Điều đáng nói là 4 trong số các huấn luyện viên trưởng của 8 đội này đã từng thi đấu cho Barcelona trong thời gian còn thi đấu, đó là huấn luyện viên Xavi của Barcelona, ​​​​huấn luyện viên Guardiola của Man City, huấn luyện viên Arteta của Arsenal và huấn luyện viên Enrique của PSG.

4 HLV vào tứ kết Champions League đều là cựu cầu thủ Barcelona

Khi còn là cầu thủ, Enrique đã chơi 305 lần cho Barcelona, ​​​​ghi 109 bàn và cung cấp 40 đường kiến ​​tạo, giúp Barcelona giành Siêu cúp châu Âu, chức vô địch La Liga, Copa del Rey Tây Ban Nha, Cúp C2 châu Âu, Siêu cúp Tây Ban Nha, v. nhiều danh hiệu.

Xavi, huấn luyện viên hiện tại của Barcelona, ​​​​đã ra sân 767 lần thay mặt Barcelona trong những ngày thi đấu, ghi 85 bàn thắng và cung cấp 185 đường kiến ​​tạo. Anh ấy đã giúp Barcelona đạt được gần như tất cả các danh hiệu mà họ có thể đạt được.

Arteta đã chơi 42 lần cho Barcelona trong những ngày thi đấu và ghi được 3 bàn thắng, anh cũng là người chơi ít trận nhất và giành được ít danh hiệu nhất cho Barcelona trong số 4 cầu thủ.

Guardiola đã ra sân 386 lần cho Barcelona trong những ngày thi đấu, ghi 11 bàn và cung cấp 52 đường kiến ​​tạo, đồng thời giành được nhiều danh hiệu trong đó có chức vô địch La Liga và chức vô địch Liên đoàn bóng đá châu Âu.

Điều đáng nói, 4 vị HLV này không chỉ chơi cho Barcelona mà còn từng chơi dưới thời Cruyff.

Thích (1)
Bài báo trước 13-03-2024 09:29
Bài tiếp theo 15-03-2024 09:14

TIN LIÊN QUAN

liên hệ chúng tôi

Tư vấn trực tuyến:Chat qua email

E-mail:[email protected]

Giờ làm việc:Thứ Hai đến Thứ Sáu,9:30-18:30,nghỉ lễ