Báo cáo tài chính AC Milan 2022-2023: Lần đầu tiên có lãi sau 20 năm

Câu lạc bộ bóng đá Ý AC Milan lần đầu tiên có lãi sau gần hai thập kỷ. Milan đã báo cáo lợi nhuận 6,1 triệu euro cho năm tài chính 2022-23 tại cuộc họp cổ đông vào thứ Hai, ngày 23 tháng 10 năm 2023. Con số này so với khoản lỗ 66,5 triệu euro năm ngoái, giảm so với quý trước. Đây là khoản lãi đầu tiên của Milan kể từ năm 2006. Sự thay đổi này được thúc đẩy bởi doanh thu kỷ lục của câu lạc bộ là 404,5 triệu euro, tăng khoảng 100 triệu euro so với năm ngoái.

AC Milan

Điều này đồng nghĩa với việc Milan đang dần trở nên mạnh mẽ hơn về mặt tài chính sau gần 20 năm thua lỗ. Khi đội bóng bắt đầu có lãi đồng nghĩa với việc Milan đang dần thoát ra khỏi màn sương mù quá khứ. Chủ tịch Milan, Paolo Scaloni cho biết: “Bằng cách kết hợp thành tích thể thao của bóng đá, khả năng cạnh tranh toàn cầu và sự bền vững tài chính, sẽ có lợi nhuận lạc quan nếu câu lạc bộ đi theo con đường này. Như đã được phê duyệt gần đây như báo cáo tài chính cho thấy. Điều này đánh dấu một bước quan trọng trong lịch sử của chúng tôi, club tra lại lợi nhuận ròng sau 20 năm.”

Tình hình tài chính của Milan được cải thiện chủ yếu nhờ đội bóng đã lọt vào bán kết Champions League năm ngoái. Bản quyền truyền thông và truyền hình tăng 41,8 triệu euro, trong khi thu nhập thương mại và tài trợ tăng 44,4 triệu euro. Milan đã đi được một chặng đường dài kể từ khi câu lạc bộ chịu khoản lỗ kỷ lục 145,9 triệu euro vào năm 2019, khi họ cũng bị cấm tham dự các giải đấu châu Âu trong mùa giải đó vì vi phạm các quy tắc Công bằng tài chính của UEFA. Nhưng sau đó Elliott và Redbird Equity Partners, những người tiếp quản câu lạc bộ vào năm ngoái, đã xoay chuyển tình thế. Điều này lên đến đỉnh điểm trên sân cỏ khi AC Milan giành chức vô địch Serie A đầu tiên sau 11 năm vào năm 2022.

Nhìn từ góc độ toàn Serie A, tình hình tài chính của Milan khá tốt, các vụ bê bối thường xuyên nổ ra ở các đội bóng ở Serie A, trong khi Juventus vẫn đang phải vật lộn với vấn đề tài chính và những bất thường, vi phạm luật fair play, trong số đó có tiền vệ Faki Ollie cũng phải ra đi. Dù Milan cũng gặp phải những tin tức tiêu cực liên quan nhưng rất may họ đã bán Tonali với giá 70 triệu vào năm ngoái.

Thích (1)
Bài báo trước 24-10-2023 14:02
Bài tiếp theo 24-10-2023 14:50

TIN LIÊN QUAN

liên hệ chúng tôi

Tư vấn trực tuyến:Chat qua email

E-mail:[email protected]

Giờ làm việc:Thứ Hai đến Thứ Sáu,9:30-18:30,nghỉ lễ