Guardiola có cách giải quyết thông minh tình thế khó xử của Haaland, sự trở lại của Stones sẽ tiếp thêm sinh lực cho hệ thống tấn công của đội

Theo báo cáo của “Manchester Evening News”, tuyển thủ Na Uy Haaland, người hiện đang chơi cho cường quốc Premier League “Trăng xanh” Manchester City, có xu hướng đi xuống rất rõ ràng về phong độ thi đấu cho cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong mùa giải này.

Haaland

Được biết, trong những trận đấu gần đây, tiền đạo người Na Uy hầu như không xuất hiện trong các trận đấu gần đây. Điều đáng nói, tình thế khó khăn hiện tại của Haaland chỉ có thể được giải quyết bởi HLV Guardiola. máy đếm nhịp tiền vệ của đội, sắp chính thức trở lại đội, nên sự hiện diện của anh ấy có thể kích hoạt rất tốt hàng tiền vệ và tiền đạo của đội. Sự hiện diện của anh ấy cũng có thể kích hoạt tốt thuộc tính tấn công của Haaland. Theo thống kê, sau 8 trận ở mùa giải mới, Harland đã ghi được tổng cộng 8 bàn thắng. Nếu Haaland có thể duy trì được hiệu suất ghi bàn ổn định như vậy ở những trận còn lại thì rất có khả năng anh sẽ ghi được 38 bàn thắng. Điều này cũng sẽ thiết lập một kỷ lục mới. Tuy nhiên, ai có thể ngờ rằng Haaland, người đang khởi đầu thuận lợi, lại bất ngờ gặp phải tình trạng hạn hán bàn thắng ở những trận gần đây. Vấn đề lớn nhất của Haaland lúc này không phải là số bàn thắng trong trận đấu của anh giảm sút mà là việc anh ít tham gia vào các trận đấu gần đây.

Đặc biệt ở trận đấu trước đó giữa Manchester City và Wolves, tuyển thủ Na Uy chỉ có 2 cơ hội sút hỏng trong cả trận. Tuy nhiên, Haaland chạm bóng tới 15 lần trong 90 phút. Ở trận đấu tiếp theo với Arsenal, Haaland chạm bóng 23 lần. Dù vậy, Haaland không có cú sút nào trúng đích. Việc Harland gặp phải tình huống như vậy nằm ngoài sự mong đợi của người hâm mộ. Chủ yếu là do Haaland thể hiện quá tốt khi mới gia nhập Manchester City. Cơn hạn hán bàn thắng bất ngờ khiến người hâm mộ khó chấp nhận. Được biết, với tư cách là huấn luyện viên hiện tại của Manchester City, Guardiola đã từng gặp phải vấn đề này trước đây. Anh ấy rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Blue Moon ngày nay đã quen với việc sử dụng hàng tiền vệ để tấn công hàng loạt. Những cầu thủ đủ điều kiện cho vị trí này phải học cách kiểm soát bóng và phải có khả năng chuyền bóng và press xuất sắc.

Haaland

Tôi tin rằng người hâm mộ cũng sẽ tò mò sau khi xem nó. Liệu Manchester City có cầu thủ như vậy trong đội hình hiện tại của họ không? Còn một người nữa, người này chính là Stones. Anh cũng sẽ là người giải quyết tình trạng khó khăn hiện tại của Haaland. Mỗi khi Manchester City có bóng trong trận, các hậu vệ luôn có thể tiến từ hậu vệ lên hàng tiền vệ, điều này tạo điều kiện cho các tiền vệ tấn công của đội này di chuyển đến gần Haaland hơn. Điều này sẽ cung cấp cho người chơi tấn công nhiều lựa chọn chuyền bóng hơn. Điều đáng nói, HLV Guardiola của Manchester City từng thử nghiệm Bernardo Silva và Akanji ở vị trí tiền vệ này, nhưng phải đến khi Stones xuất hiện, chiến thuật của Guardiola mới thành công. Nhưng bản thân Stones cũng cho biết anh cảm thấy khó có thể thể hiện đúng đẳng cấp thực sự của mình ở vị trí mới này. Suy cho cùng, anh ấy phải chơi hai vị trí trên sân cùng một lúc, và phải xuất hiện đúng nơi, đúng thời điểm. Bây giờ Stones sắp trở lại đội, Blue Moon cuối cùng cũng có thể trở lại phong độ tốt nhất và hiệu suất của mọi người cuối cùng cũng có thể được cải thiện.

Thích (1)
Bài báo trước 17-10-2023 14:28
Bài tiếp theo 18-10-2023 10:06

TIN LIÊN QUAN

liên hệ chúng tôi

Tư vấn trực tuyến:Chat qua email

E-mail:[email protected]

Giờ làm việc:Thứ Hai đến Thứ Sáu,9:30-18:30,nghỉ lễ