Thứ hạng FIFA của Hàn Quốc tụt mạnh từ 22 xuống 36, Asian Cup dừng bước ở bán kết

Hôm nay, truyền thông Hàn Quốc cho biết thứ hạng FIFA của đội tuyển bóng đá nam Hàn Quốc đã tụt mạnh từ vị trí thứ 22 trước khi Asian Cup khởi tranh xuống vị trí thứ 36 hiện nay.

Các cầu thủ đội tuyển Hàn Quốc

Trước khi Asian Cup năm nay khai mạc, thứ hạng FIFA thế giới của đội tuyển Hàn Quốc là thứ 22. Hiện tại, sau một Asian Cup không thành công, thứ hạng FIFA của đội tuyển bóng đá nam Hàn Quốc đã tụt xuống vị trí thứ 36.

Trước khi khai mạc Asian Cup lần này, đội tuyển Hàn Quốc đã có 6 chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường và được đánh giá là hạt giống số 2 vô địch Asian Cup này, chỉ đứng sau Nhật Bản. Hàn Quốc dễ dàng đánh bại Bahrain 3-1 ở trận đầu tiên vòng bảng. Ở lượt trận thứ 2 của vòng bảng, do đội Nhật Bản đã bỏ lỡ ngôi đầu bảng sau 2 lượt đấu nên đội Hàn Quốc đã “cố tình” cầm hòa Jordan 2-2 để tránh đội Nhật Bản ở lượt trận cuối cùng. Ở vòng bảng còn có thêm một trận hòa 3-3 đầy “gay cấn” với Malaysia, qua đó xuất sắc đứng thứ hai bảng và tránh hoàn toàn đội tuyển Nhật Bản ở vòng loại trực tiếp.

Ở lượt đi vòng loại trực tiếp Asian Cup, Hàn Quốc hòa Saudi Arabia 1-1 và cuối cùng đánh bại đối thủ ở loạt sút luân lưu để đi tiếp. Gặp Australia ở vòng 2, đội tuyển Hàn Quốc nhờ vào màn trình diễn xuất sắc của Son Heung-min để ngược dòng Kangaroos 2-1. Ở trận bán kết gặp Jordan khá yếu, đội tuyển Hàn Quốc sẩy chân, không chỉ có 0 cú sút trúng đích mà bị đối thủ đánh bại 0-2. Đội tuyển Hàn Quốc dù tránh được đội Nhật Bản nhưng cũng tránh được trận chung kết Asian Cup.

Trên thực tế, sở dĩ đội Hàn Quốc chọn lọc tránh Nhật Bản là vì mọi người trong đội đều tin rằng Nhật Bản và Hàn Quốc là những người vào chung kết, nếu họ đấu với Nhật Bản trước trận chung kết sẽ giảm đi rất nhiều khả năng chiến thắng của đội. Tâm lý này đã ngăn cản đội bóng giành chức vô địch. Khi họ tiến xa ở vòng loại trực tiếp, thành tích của đội tuyển Hàn Quốc tại Asian Cup lần này là bất thường. Sau nhiều trận hòa liên tiếp và thất bại chung cuộc trước Jordan, việc đội tuyển Hàn Quốc trên thế giới là điều bình thường tụt hạng xuống vị trí thứ 36.

Thích (1)
Bài báo trước 08-02-2024 10:09
Bài tiếp theo 08-02-2024 14:17

TIN LIÊN QUAN

liên hệ chúng tôi

Tư vấn trực tuyến:Chat qua email

E-mail:[email protected]

Giờ làm việc:Thứ Hai đến Thứ Sáu,9:30-18:30,nghỉ lễ